Tin tức & Sự kiện - CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI THÉP AN THÀNH

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ online
Thông tin liên hệ
ĐT: 0903488891 Email: tunginox@gmail.com

Fanpage

Video

ảnh ảnh ảnh ảnh ảnh ảnh ảnh ảnh

Tin tức & Sự kiện

Thêm mặt hàng thép bị kiện chống bán phá giá

( 26-03-2016 - 03:40 PM ) - Lượt xem: 178

Brazil vừa khởi kiện chống bán phá giá đối với mặt hàng thép cán nguội (flat-rolled stainless steel) nhập khẩu từ Việt Nam, Nam Phi, Đức, Hàn Quốc, Phần Lan, Mỹ và Đài Loan, theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) hôm 3-5.

Thêm mặt hàng thép bị kiện chống bán phá giá

 
Thêm mặt hàng thép bị kiện chống bán phá giá

Brazil vừa khởi kiện chống bán phá giá đối với mặt hàng thép cán nguội (flat-rolled stainless steel) nhập khẩu từ Việt Nam, Nam Phi, Đức, Hàn Quốc, Phần Lan, Mỹ và Đài Loan, theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) hôm 3-5.

 

Thép xây dựng: xuất tăng, nhập giảm

Cụ thể, trong giữa tháng 4-2012, Bộ Phát triển, Công nghiệp và Ngoại Thương Brazil đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm trên nhập từ một số nước và lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Bên khởi kiện là một công ty có tên Aperam Inox América do Sul, S.A.

Sản phẩm bị kiện là thép cán không gỉ Austenitic mác thép 304 và thép Ferritic mác thép 430, cán nguội, với độ dày bằng hoặc lớn hơn 0,35mm và mỏng hơn 4,75mm, có mã hàng HS: 7291.32.00, 7219.33.00, 7219.34.00, 7219.35.00 và 7220.20.90.

Như vậy, từ năm ngoái đến nay, sản phẩm thép nhập khẩu từ Việt Nam đã bị khởi kiện chống bán phá giá ở ba nước.

Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với mặt hàng ống thép hàn cacbon (circular welded carbon-quality steel pipe) mã HS 7306 nhập khẩu từ Ấn Độ, Oman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), và Việt Nam. Sau đó, vào ngày 27-3, DOC ra quyết định sơ bộ khẳng định các nhà sản xuất ống thép hàn cacbon của Việt Nam và Ấn Độ có hưởng từ trợ cấp.

Vào tháng 6-2011, thép cuộn nguội (cold rolled coil) nhập khẩu từ Việt Nam cũng bị Indonesia khởi kiện chống bán phá giá.

Nguồn tin: TBKTSG Online 

Tin tức nổi bật
Thủ tướng: Phải minh bạch cho dân vụ 3.500 tỷ đồng chênh lệch thuế xăng dầu
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi giao ban trực tuyến Chính phủ về chênh lệch thuế xăng dầu giúp doanh nghiệp hưởng lợi.
Tìm hiểu về thép không gỉ Inox
Nhờ những đặc tính nổi bật, ngày nay, thép không gỉ được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, y tế, đời sống … Tuy nhiên, vì cái tên “không gỉ”, đây cũng làm loại vật liệu hay được lạm dụng vì nhiều mục đích khác nhau,...
Trong tình hình giá của Niken tăng liên tục thì những dòng Inox chứa hàm lượng Niken thấp, giá cả thấp và ổn định mang lại sự hấp dẫn thực sự. Và Inox 201 là một lựa chọn phù hợp, mác Inox ngày càng được dần chiếm được nhiều...
Thép không gỉ hay còn gọi là inox là một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác.
Phân biệt inox chất lượng tốt và inox mạ
Chất liệu inox đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi hình thức sáng bóng của vật liệu, trông rất sạch sẽ.
Hôm nay hàng loạt các báo điều đưa tin ngành thép đang đứng trước nguy cơ tăng giá bởi quyết định 862 có hiệu lực. Quyết định 862 là quyết định có thể lý giải tạm thời là quyết định áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời của...