Tin tức & Sự kiện - CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI THÉP AN THÀNH

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ online
Thông tin liên hệ
ĐT: 0978.545.584 Email: tunginox@gmail.com

Fanpage

Video

ảnh ảnh ảnh ảnh ảnh ảnh ảnh ảnh

Tin tức & Sự kiện

Khái niệm từ khóa và cách chọn từ khóa cho website

( 28-10-2019 - 10:19 AM ) - Lượt xem: 1057

Cách tốt nhất để bắt đầu thu hẹp danh sách từ đồng nghĩa của bạn là xác định những từ mà khách hàng của bạn sử dụng khi đề cập đến sản phẩm của bạn. Những người hâm mộ - khách hàng - những người tìm kiếm - đang tìm kiếm những sản phẩm giuống như bạn đang cung cấp bằng từ nào?.

Bất kể doanh nghiệp nào đều cũng muốn trang web của mình có được một vị trí cao trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Việc đầu tiên trong quá trình đưa website của bạn lên top công cụ tìm kiếm đó chính là tìm từ khóa SEO cho trang web. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiếm thức về cách nghiên cứu từ khóa bạn nên tham khảo.

Từ khóa là gì?

Từ khóa (hay từ khóa SEO) là một từ hay cụm từ ngắn mô tả chủ đề của một trang web. Trên thực tế, từ khóa là truy vấn tìm kiếm bạn gõ vào công cụ tìm kiếm trước khi nhấn enter và chờ kết quả hiện ra.

Ngôn ngữ tiếng Việt rất phong phú. Để truyền đạt một ý tưởng nào đó những sẽ có rất nhiều sự kết hợp từ những từ khác nhau. Và mỗi sự kết hợp đó sẽ là một cụm từ khóa SEO có thể cho một số trang web. Và cũng có thể lẽ là cụn từ khóa SEO của bạn.

Vậy làm thế nào để bạn quyết định những từ và cụm từ khóa sẽ sử dụng khi bạn tối ưu hóa trang web của mình để tăng lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm? Bạn có chọn từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhất không? Những cái mà bạn đã sử dụng trên trang web của bạn có đang thu hút lưu lượng truy cập? Bạn có chọn từ khóa có ít cạnh tranh nhất không?

Tất cả những câu hỏi này phải được giải quyết thông qua quá trình phát triển một kế hoạch SEO toàn diện. Nhưng đối với một trang web kinh doanh nhỏ, một câu hỏi đặt ra phải được giải quyết trước tiên đó chính là: khách hàng của bạn đang sử dụng thuật ngữ tìm kiếm nào để tìm kiếm sản phẩm của bạn?
Lựa chọn từ khóa SEO

Kết hợp một kế hoạch SEO phù hợp đòi hỏi phải đưa ra quyết định hợp lý về việc từ khóa nào bạn sẽ nhắm mục tiêu và từ khóa nào bạn sẽ bỏ qua. Nghe có vẻ dễ phải không? Nhưng không dễ như bạn nghĩ. Khi bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa và bắt đầu phát triển ý tưởng cho kế hoạch SEO, bạn sẽ phải đối mặt với những lựa chọn vô hạn liên quan đến những từ khóa nào bạn nên đưa vào chiến dịch SEO của mình. Nhiều (quá nhiều) người quản lý trang web đưa ra quyết định của mình một cách vội vàng, thường không đưa ra bất kỳ cân nhắc nào về lý do tại sao từ khóa họ chọn có thể là lựa chọn tốt hơn so với từ khóa khác.

Cách chọn từ khóa cho trang web của bạn

Tôi đã thực sự chứng kiến các chủ doanh nghiệp nhỏ và các blogger giải quyết quá trình ra quyết định một cách tùy tiện, tự do. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi đã tập hợp một bài viết đề cập đến một số cân nhắc nên tham gia vào việc đưa ra lựa chọn trong số tất cả các tùy chọn từ khóa của bạn. Và rất có thể, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn từ những gợi ý sau:

+ Sử dụng từ đồng nghĩa

Từ đồng nghĩa là một từ có cùng nghĩa chính xác với một số từ khác. Nếu bạn muốn tìm từ đồng nghĩa, chỉ cần mở một từ điển đồng nghĩa (hoặc truy cập một từ điển trực tuyến). Bạn sẽ thấy rằng tình trạng khó xử đồng nghĩa phát sinh cho mỗi dự án SEO của mình. Thách thức đang diễn ra trong quá trình lựa chọn từ khóa thường liên quan đến việc quyết định giữa các từ đồng nghĩa và cụm từ đồng nghĩa.

+ Tìm hiểu khách hàng

Cách tốt nhất để bắt đầu thu hẹp danh sách từ đồng nghĩa của bạn là xác định những từ mà khách hàng của bạn sử dụng khi đề cập đến sản phẩm của bạn. Những người hâm mộ - khách hàng - những người tìm kiếm - đang tìm kiếm những sản phẩm giuống như bạn đang cung cấp bằng từ nào?.

+ Lưu lượng từ khóa hiện có

Hãy nói rằng bạn bán thứ gì đó trên trang web của bạn. Bạn nên tối ưu hóa để khách hàng hướng đến việc xem hoặc mua những sản phẩm, dịch vụ đó? Nếu bạn thấy rằng bạn đã thu hút được một vài khách truy cập mỗi tháng cho cụm từ nhất định nào đó nhưng khách hàng còn tìm kiếm bằng những từ khác nữa thì hãy tận dụng nó. Bất cứ khi nào có thể, hãy tận dụng các từ khóa đã thu hút lưu lượng truy cập!

+ Thân thiện với người đọc

Không phảy bất cứ ai cũng tìm kiếm chính xác được cụng từ, từ về sản phẩm dịch vụ của bạn. Có rất nhiều người tìm kiếm với những từ không chính xác như không có dấu, viết tắt, vvv chính vì vậy, đừng bỏ lỡ những từ được người dung sử dụng phổ biến, thân thiện với họ.

    Có thể bạn muốn biết: Phương pháp làm 4 dạng bài viết chuẩn SEO

+ Thu hẹp tìm kiếm

Bất cứ một ai khi muốn tìm kiếm sản phẩm dịch vụ họ đều muốn tìm kiếm một cách nhanh chóng nhất đến điều họ muốn. Vậy nên, hãy sử dụng việc thu hẹp tìm kiếm của họ bằng cách chọn các cụm từ khóa chính xác về sản phẩm của bạn. Ví dụ: thay vì bạn chọn áo sơ mi, bạn nên chọn Áo sơ mi chon am, áo sơ mi cho nữ,…như vậy sẽ dễ dàng hơn cho việc thu hẹp tìm kiếm của khách hàng.

+ Sủ dụng từ có khối lượng tìm kiếm cao

Lượng tìm kiếm đề cập đến số lượng tìm kiếm mà một thuật ngữ nhận được trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: từ mua được tìm kiếm khoảng 8,1 triệu lần trên Google vào tháng 1. Mua hàng chỉ nhận được khoảng 6,20 triệu lượt tìm kiếm.
Theo phản ứng thì có thể là quyết định rằng bạn sẽ sử dụng từ “mua” trong SEO vì nó nhận được nhiều tìm kiếm hơn. Nhưng có nhiều trường hợp, nó tốt hơn rất nhiều khi nhắm mục tiêu từ khóa với lượng tìm kiếm thấp hơn (mặc dù bạn không muốn đi quá thấp!).

+ Từ khóa cạnh tranh cao

Việc bạn sử dụng các từ khóa ngắn sẽ giúp bạn có được lượt truy cập nhiều hơn nhưng đó là nếu bạn có được vị trí cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên việc SEO từ ngắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi sự cạnh tranh cao. Vậy nên cần cân nhắc giữa việc chọn từ khóa ngắn vào mục tiêu ngắn hặn hay dài hạn của bạn.
+ Cách nghiên cứu từ khóa ngách

Để nghiên cứu được từ khóa ngách, chúng ta cần lấy khách hàng làm gốc và sử dụng phối hợp nhiều công cụ để tìm ra được bộ từ khóa mang lại chuyển đổi cũng như hiệu quả cao nhất.

Để lựa chọn được từ khóa ngách, trước tiên bạn cần lựa chọn thị trường ngách trong ngành công nghiệp của bạn. Việc lựa chọn thị trường ngách sẽ giúp bạn tránh đối đầu trực tiếp với đối thủ mạnh khai thác tốt thị trường ngách thông qua chuyển đổi từ SEO sẽ giúp bạn có được chỗ đứng trong ngành công nghiệp của mình vì tính chuyển đổi cao và lượng cầu đang lớn hơn cung khi chưa có nhiều đối thủ tham gia.

SEO là một quá trình tẻ nhạt, đặc biệt là các giai đoạn nghiên cứu và lựa chọn từ khóa. Nhưng một khi bạn vượt qua được sự tẻ nhạt đó và tìm được danh sách các từ, cụm từ và thống kê, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo: thực hiện từ khóa. Và khi đó SEO trở nên thú vị hơn rất nhiều.

    Tham khảo thêm bài viết: Làm thế nào để có nội dung thân thiện với SEO 2019

Cách chọn từ khóa google adwords

Việc chọn từ khóa và cụm từ khóa bảo đảm rằng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột của bạn được nhìn thấy bởi những người tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ giống như của bạn. Các từ khóa phù hợp giúp thu hút khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ nhấp và giảm thiểu chi phí quảng cáo cho bạn. Dưới đây sẽ là chín bước để chọn từ khóa Google Ads.

1. Hiểu được những gì làm cho một từ khóa hoặc cụm từ tốt

Từ khóa và cụm từ phải rất cụ thể và phù hợp với những gì bạn đang cung cấp. Khi ai đó nhập từ khóa của bạn vào Google, họ sẽ tìm kiếm một doanh nghiệp giống hệt như doanh nghiệp của bạn. Do đó, những người nhấp vào quảng cáo của bạn sẽ có xu hướng mua hàng từ bạn.

2. Suy nghĩ như khách hàng của bạn

Đặt mình vào vị trí của khách hàng. Nếu họ đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ như của bạn, họ sẽ nhập từ và cụm từ nào vào Google? Trả giá theo các điều khoản thương hiệu của bạn! Chúng rẻ, chuyển đổi tốt, giúp bảo vệ chống lại cạnh tranh và chúng thực sự giúp cho việc SEO xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

4. Hãy cụ thể và nhắm đúng mục tiêu

Tránh sử dụng các thuật ngữ hoặc từ quá chung chung. Đừng cố thêm các từ khóa không liên quan đến quảng cáo của bạn nhưng điều đó tạo ra nhiều lưu lượng truy cập. Những người bạn thu hút sẽ không quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, chi phí sẽ cao hơn và nó có thể phản ánh tiêu cực về doanh nghiệp của bạn.

Các từ khóa đơn thường quá chung chung, trong khi các cụm từ dài hơn thường được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

5. Liệt kê các biến thể khác nhau

Khách hàng của bạn có thể sử dụng các từ khác nhau cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Vì vậy, luôn luôn liệt kê các biến thể trong từ khóa của bạn. Chúng có thể bao gồm các thuật ngữ thông tục, từ đồng nghĩa (như cửa hàng và quán), tên sản phẩm và mã sản phẩm, cách viết thay thế và cả hai phiên bản số ít và số nhiều. Bạn thậm chí có thể liệt kê các lỗi chính tả phổ biến ví dụ như các tên không dấu cho sản phẩm của bạn.

    Xem thêm: Những sai làm thường gặp khi làm content marketing

6. Sử dụng công cụ từ khóa của Google để lấy ý tưởng

Để lấy ý tưởng cho từ khóa và mở rộng danh sách của bạn, bạn có thể sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa quảng cáo của Google. Tất cả bạn phải làm là gửi một từ, cụm từ hoặc trang web liên quan đến những gì bạn muốn quảng cáo, sau đó chọn từ khóa có liên quan từ kết quả. Khi công cụ đã cung cấp một số ý tưởng ban đầu, bạn có thể sử dụng những ý tưởng tốt nhất để tạo ra những ý tưởng cụ thể hơn nữa.

Nếu bạn có nhiều từ khóa, có thể là một ý tưởng tốt để tạo các chiến dịch riêng biệt dựa trên một vài từ khóa tập trung chặt chẽ.

7. Nhắm mục tiêu ngôn ngữ và vị trí

Bạn có thể thay đổi cài đặt ngôn ngữ và vị trí để đảm bảo quảng cáo của bạn xuất hiện trước đúng người. Luôn đảm bảo nhắm mục tiêu vị trí của bạn phản ánh nơi bạn kinh doanh. Tùy thuộc vào vị trí của khách hàng của bạn, bạn có thể đặt lãnh thổ, quốc gia, khu vực, thành phố hoặc thậm chí các khu vực lưu vực nhỏ hơn.

Nhắm mục tiêu tùy chỉnh có thể rất chính xác. Quảng cáo của bạn sẽ chỉ xuất hiện để người dân trong vùng mà bạn chỉ định - chẳng hạn như tất cả mọi người trong phạm vi địa chỉ của cơ sở kinh doanh của bạn. Điều này là lý tưởng cho các cửa hàng địa phương hoặc nhà hàng.

8. Hiểu các tùy chọn đối sánh từ khóa

Google cung cấp một số cách để kết hợp từ khóa. Cách bạn sử dụng dấu câu khi bạn nhập từ khóa cho biết loại kết hợp bạn muốn.

9. Loại trừ các từ khóa "phủ định"

Loại trừ các từ khóa "tiêu cực" là một cách hữu ích để ngăn chặn các tìm kiếm không liên quan kích hoạt quảng cáo của bạn.

Lưu ý: đừng quên sử dụng các công cụ kiểm tra từ khóa thường xuyên để biết được từ khóa bạn chọn đặt hiệu quả như thế nào nhé.

Trên đây là viết về cách chọn từ khóa cho trang web của bạn, hy vọng bài viết đem đến được cho các bạn những thông tin hữu ích. Mọi nhu cầu về dịch vụ quản trị web, thiết kế web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0969 080 675 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: http://123thietkeweb.com/tin-tuc/cach-nghien-cuu-tu-khoa-ban-nen-tham-khao-212.html

Tin tức nổi bật
Thép không gỉ – lịch sử 100 năm
Không giống như sắt, vật liệu đã được sử dụng từ hơn một nghìn năm nay, thép không gỉ có thể coi là một “lính mới” trong ngành khoa học vật liệu, thép không gỉ được sản xuất lần đầu tiên mới cách đây khoảng 100 năm....
Tìm hiểu về thép không gỉ Inox
Nhờ những đặc tính nổi bật, ngày nay, thép không gỉ được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, y tế, đời sống … Tuy nhiên, vì cái tên “không gỉ”, đây cũng làm loại vật liệu hay được lạm dụng vì nhiều mục đích khác nhau,...
Giải pháp “chặn” chiêu gian lận thuế qua áp mã mặt hàng thép
Mới đây, Cục Hải quan Đồng Nai đã đề xuất Tổng cục Hải quan một giải pháp nhằm ngăn chặn thủ đoạn doanh nghiệp khai báo mặt hàng thép cán nguội là mặt hàng thép cán nóng để gian lận thuế suất.
Thông tin thị trường thép không gỉ Thế Giới những ngày đầu năm 2016
Thông tin thị trường thép không gỉ Thế Giới những ngày đầu năm 2016
Trong tình hình giá của Niken tăng liên tục thì những dòng Inox chứa hàm lượng Niken thấp, giá cả thấp và ổn định mang lại sự hấp dẫn thực sự. Và Inox 201 là một lựa chọn phù hợp, mác Inox ngày càng được dần chiếm được nhiều...
Thép không gỉ hay còn gọi là inox là một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác.
Phân biệt inox chất lượng tốt và inox mạ
Chất liệu inox đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi hình thức sáng bóng của vật liệu, trông rất sạch sẽ.