Tin tức & Sự kiện - CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI THÉP AN THÀNH

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ online
Thông tin liên hệ
ĐT: 0903488891 Email: tunginox@gmail.com

Fanpage

Video

ảnh ảnh ảnh ảnh ảnh ảnh ảnh ảnh

Tin tức & Sự kiện

Bí thư Đinh La Thăng: “Các bộ nói phối hợp tốt, sao dân cứ phải ăn bẩn thì tốt gì?”

( 26-03-2016 - 03:48 PM ) - Lượt xem: 171

Bức xúc trước tình trạng thực phẩm bẩn trong khi trách nhiệm của các cơ quan liên quan chưa rõ ràng, Bí thư thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đề nghị thành lập ban chuyên ngành để xử lý tận gốc vấn đề này.

Bức xúc trước tình trạng thực phẩm bẩn trong khi trách nhiệm của các cơ quan liên quan chưa rõ ràng, Bí thư thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đề nghị thành lập ban chuyên ngành để xử lý tận gốc vấn đề này.

Vấn nạn thực phẩm bẩn khiến cho nhiều bộ trưởng và các thành viên Chính phủ phải lo ngại và đặt ra nhiều thách thức cho nhà quản lý trong phiên họp Giao ban trực tuyến Chính phủ sáng ngày 26/3.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao ĐứcPhát và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đã tăng cường trong công tác ngăn chặn vấn nạn an toàn thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm bẩn. Theo đó, hai bộ đã phối hợp rất tốt về vấn đề này.

Báo cáo trước Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Chính phủ về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chất cấm trong chăn nuôi… tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 3/2016, sáng 26/3, Bộ trưởng Cao Đức Phát khẳng định, “đến nay đã chặn đứng nguồn thực phẩm bẩn cung cấp từ bên ngoài”.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiểm tra tất cả các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, hơn 200 mẫu được lấy kiểm tra, không còn mẫu nào còn chất cấm trong thức ăn chăn nuôi.

“Hiện chỉ còn một số trường hợp lén lút đưa cho chủ trang trại chăn nuôi. Hiện nay chúng tôi đang chỉ đạo toàn bộ hệ thống nông nghiệp vào cuộc giám sát các trang trại và các lồ mổ, thực hiện hết sức kiên quyết. Nếu trong lò mổ bắt được thịt lợn có chất cấm lập tức tiêu hủy. Cố gắng trong thời gian ngắn nhất xử lý triệ để chất cấm”- Bộ trưởng Phát nói.

Đồng thời, Bộ trưởng còn nhấn mạnh: “Các Bộ đã phối hợp với nhau rất chặt chẽ trong việc chặn nguồn cung cấp thực phẩm bẩn từ bên ngoài. Chứ không có chuyện Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn và Bộ Y tế đổ lỗi cho nhau”.

Đồng quan điểm với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng khẳng định đã phối hợp “ăn nhịp” với Bộ Nông nghiệp trong xử lý chất cấm trong chăn nuôi. Theo đó, Bộ này đã kiểm tra và rút giấy phép các doanh nghiệp nhập chất cấm chăn nuôi. Đồng thời, Dự thảo Luật dược đang được đưa ra lấy ý kiến Quốc hội cũng đưa chất cấm trong chăn nuôi vào danh mục “thuốc đặc biệt kiểm soát”.

“Vấn đề là truyền thông thế nào không khéo người dân nghĩ ung thư tới nơi rồi. Ung thư đâu phải chỉ vì an toàn thực phẩm đâu, mà còn rất nhiều nguyên nhân khác như ô nhiễm môi trường…” – Bộ trưởng Kim Tiến nói.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng lại bày tỏ bức xúc và đặt câu hỏi với hai vị Bộ trường: “Anh Phát, chị Tiến nói các bộ phối hợp với nhau rất tốt về vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng tốt tại sao dân cứ phải ăn bẩn? Thế thì tốt cái gì? Nói thế thì bảo dân cứ tạm thời chấp nhận ăn bẩn đi chúng tôi lo lộ trình à? Thế thì không được”.

Dù không phải lĩnh vực mình trực tiếp chỉ đạo, nhưng ông Thăng bày tỏ sự lo lắng khi “dân cứ phải ăn bẩn mãi”. Ông thẳng thắn nói: “Cứ bộ nọ, ngành kia đổ cho nhau. Hỏi ai cũng bảo trách nhiệm của tôi xong rồi, nhưng cuối cùng dân vẫn ăn bẩn mà không ai chịu trách nhiệm”.

Do đó, Bí thư Thành ủy cho rằng cần phải tập trung vào một đầu mối, để quy trách nhiệm rõ ràng. Theo đó, sẽ không tăng biên chế mà lấy nhân lực từ các sở ban ngành. Đồng thời tăng cường cơ chế xử phạt và tiền xử phạt này dung vào việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và quy trách nhiệm rõ ràng, có hình thức xử phạt nghiêm nếu để xảy ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tin tức nổi bật
Thủ tướng: Phải minh bạch cho dân vụ 3.500 tỷ đồng chênh lệch thuế xăng dầu
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi giao ban trực tuyến Chính phủ về chênh lệch thuế xăng dầu giúp doanh nghiệp hưởng lợi.
Tìm hiểu về thép không gỉ Inox
Nhờ những đặc tính nổi bật, ngày nay, thép không gỉ được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, y tế, đời sống … Tuy nhiên, vì cái tên “không gỉ”, đây cũng làm loại vật liệu hay được lạm dụng vì nhiều mục đích khác nhau,...
Trong tình hình giá của Niken tăng liên tục thì những dòng Inox chứa hàm lượng Niken thấp, giá cả thấp và ổn định mang lại sự hấp dẫn thực sự. Và Inox 201 là một lựa chọn phù hợp, mác Inox ngày càng được dần chiếm được nhiều...
Thép không gỉ hay còn gọi là inox là một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác.
Phân biệt inox chất lượng tốt và inox mạ
Chất liệu inox đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi hình thức sáng bóng của vật liệu, trông rất sạch sẽ.
Hôm nay hàng loạt các báo điều đưa tin ngành thép đang đứng trước nguy cơ tăng giá bởi quyết định 862 có hiệu lực. Quyết định 862 là quyết định có thể lý giải tạm thời là quyết định áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời của...